Trực thuộc trường Đại học CNTT&TT – Đại học Thái Nguyên, Trung tâm Tuyển sinh và Phát triển kỹ năng nghề nghiệp (PDC) được thành lập với mục đích thực hiện sứ mệnh tuyển sinh các ngành học cho Nhà trường. Đồng thời, Trung tâm cũng là đơn vị đại diện kết nối giữa Nhà trường với các doanh nghiệp, giữa sinh viên với các đơn vị tuyển dụng; là nơi tư vấn, gichiefessays.net http://theessayclub.comải đáp mọi thắc mắc về chương trình đào tạo, việc làm, chương trình du học, xuất khẩu lao động cho các bạn trẻ trong và ngoài trường có quan tâm.

Trung tâm hoạt động chính tại các lĩnh vực:

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

Trường Đại học CNTT&TT công bố chỉ tiêu tuyển sinh bậc Đại học theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo với số lượng là 1.550 sinh viên cho 17 ngành học. Với nhiều ngành học đa dạng và hấp dẫn, các bạn học sinh có thể lựa chọn đúng ngành học mà mình yêu thích

Phương thức tuyển sinh năm 2018 bao gồm: Xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia và Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12.

Hàng năm, Đại học CNTT&TT công bố đề án tuyển sinh trên website Tuyển sinh của trường. Người học có thể tìm được nhiều thông tin quan trọng về chỉ tiêu, ngành học, phương thức xét tuyển và hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Ngoài tuyển sinh Đại học chính quy, Đại học CNTT&TT còn tuyển sinh ở nhiều bậc học khác nhau để tạo thêm nhiều cơ hội học tập cho các bạn trẻ và đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng của xã hội.

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

Đại học CNTT&TT tuyển sinh đào tạo sau đại học bao gồm: Đào tạo trình độ Thạc sĩ; Đào tạo Tiến sĩ.

Trường đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên tuyển sinh đào tạo sau đại học bao gồm tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ

Chuyên ngành đào tạo:  chuyên ngành Khoa học máy tính và Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa.

Thời gian đào tạo: 2 năm

Tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ.

Hình thức tuyển sinh: xét tuyển

Chuyên ngành đào tạo: Khoa học máy tính

Hình thức và thời gian đào tạo: NCS có bằng thạc sĩ: học 3 năm tập trung; NCS có bằng tốt nghiệp đại học (TNĐH): 4 năm tập trung. Trường hợp đặc biệt có thể thời gian đào tạo khác, nhưng tổng thời gian phải đủ như quy định trên, trong đó phải có thời gian ít nhất 12 tháng tập trung liên tục tại đơn vị đào tạo để thực hiện luận án.

ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ THEO NHU CẦU

Trường đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên đào tạo các chứng chỉ theo nhu cầu với các lĩnh vực về tin học, ngoại ngữ, đào tạo kĩ năng, tư vấn việc làm du học, đáp ứng được nhu cầu của xã hội:

Tin học: Đào tạo và tổ chức thi cấp Chứng chỉ: IC3, MOS, ICDL, Cissco …; Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản theo Thông tư 03 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngoại ngữ: Đào tạo và tổ chức thi cấp Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC, TOEFL, IELTS… Chứng chỉ trình tiếng Anh độ A2-B1 theo khung tham chiếu châu Âu, trình độ…

Đào tạo kỹ năng: Các khóa đào tạo kỹ năng mềm cho sv: giao tiếp, thuyết trình, phỏng vấn, lập kế hoạch kinh doanh. Các kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực CNTT, hệ thống thông tin KT, truyền thông đa phương tiện, …

Tư vấn việc làm, du học: Tư vấn và giới thiệu cho sinh viên: lựa chọn cơ sở thực tập, cơ hội đi thực tập nghề và du học tại nước ngoài; cơ hội làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

TUYỂN SINH DU HỌC

Sinh viên đang học tập trường đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên sẽ có cơ hội được học tập và làm việc tại môi trường nước ngoài. Và được nâng cao tinh thần học hỏi, tiếp xúc với môi trường mới lạ để làm mới bản thân.

Trường đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên hợp tác quốc tế về các lĩnh vực đào tạo:

Hợp tác cùng Quốc gia Lào với Trường Cao đẳng Hữu nghị Việt – Lào (VIHAS) hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.  

Hợp tác cùng Quốc gia Nhật Bản với Trường Đại học Kỹ thuật Punjab (PTU) hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Dưới sự hợp tác lâu năm và bền vững với các nước bạn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Đại học CNTT&TT cũng tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng đi xuất khẩu lao động. Ngay cả các du học sinh do Nhà trường giới thiệu cũng có cơ hội việc làm lớn tại nước sở tại theo đúng chuyên ngành mình đang theo học. Từ đó giúp các bạn trẻ vừa được học tập trong môi trường giáo dục phát triển, vừa có thêm thu nhập ổn định hỗ trợ bản thân.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Không chỉ đào tạo về kiến thức chuyên ngành, Đại học CNTT&TT còn nỗ lực liên kết với các doanh nghiệp (trong nước và nước ngoài) trong giới thiệu và hỗ trợ việc làm cho các sinh viên đã và đang theo học tại trường. Việc gắn đào tạo với hoạt động sản xuất kinh doanh này giúp cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, các sản phẩm có hàm lượng chất xám cho thị trường; giúp giải quyết vấn đề việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.